HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CẤP GIẤY XÁC NHẬN TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN QUA CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA.

Lượt xem:
Đọc bài viết
Trước khi đăng ký kết hôn, các bên nam nữ cần xác minh rằng bản thân mình là người độc thân với cơ quan có thẩm quyền. Hiện nay, thủ tục này có thể thực hiện trực tuyến mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan nhà nước để làm.

Giấy xác định tình trạng hôn nhân là giấy tờ xác định tình trạng của một cá nhân đã kết hôn hay chưa kết hôn hoặc đã ly hôn, vợ hoặc chồng đã chết, là một trong những giấy tờ quan trọng trong nhiều thủ tục pháp lý không thể không có (như là đăng kí kết hôn, giao dịch đất đai, đi lao động nước ngoài…), là văn bản do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi người yêu cầu thường trú cấp. Mặc dù biết được vai trò quan trọng của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nhưng không phải ai cũng biết điều kiện và thủ tục cấp như thế nào.

Các bước đề nghị cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

- Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-chi-tiet-thu-tuc-hanh-chinh.html?ma_thu_tuc=1.004873

- Bước 2: Lần lượt chọn:

+ Tỉnh, thành phố.

+ Quận, huyện.

+ Xã, phường.

Sau đó nhấn vào “Đồng ý”

Lưu ý: Phải chọn nơi thường trú của người có yêu cầu cấp giấy xác nhận hôn nhân.

- Bước 3: Chọn “Nộp trực tuyến”

- Bước 4: Chọn loại tài khoản đăng nhập

- Bước 5: Tiến hành đăng nhập

- Bước 6: Đến đây hệ thống sẽ tự động chuyển về Cổng thông tin điện tử của địa phương đã chọn ở bước 2. Công dân tiến hành làm theo hướng dẫn trên hệ thống.

Sau khi xác nhận chọn hoàn thành hồ sơ của công dân sẽ được gửi đến tài khoản Một cửa điện tử của cán bộ tiếp nhận nơi công dân thường trú. Công dân sẽ nhận được tin nhắn tiếp nhận hồ sơ qua SMS tại số điện thoại đăng ký tài khoản dịch vụ công./.

Nguồn: Lê Thị Thu Hảo - CCVP thống kê xã Hồng Kỳ./.

Bản đồ xã Hồng Kỳ Bản đồ xã Hồng Kỳ

Tổng số trong tháng: 644