Đoàn thanh niên phối hợp Hội Cựu chiến binh xã Hồng Kỳ tổ chức Chương trình nói chuyện truyền thống; đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền Luật trẻ em; kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em

Lượt xem:
Đọc bài viết
Ngày 24/4/2023 Đoàn thanh niên phối hợp Hội Cựu chiến binh xã và trường THCS Hồng Kỳ tổ chức Chương trình nói chuyện truyền thống kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023); đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền Luật trẻ em; kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em năm 2023 cho học sinh trường THCS Hồng Kỳ.
Bác Dương Đình Hùng cùng các em học sinh ôn lại truyền thống lịch sử
Bác Dương Đình Hùng ôn lại truyền thống lịch sử dân tộc

Các đại biểu và các em học sinh đã nghe bác Dương Đình Hùng nói chuyện truyền thống lịch sử của ngày 30/4 và những câu chuyện, ký ức hào hùng về một thời “xẻ dọc Trường Sơn” đi cứu nước; hiểu thêm về tình đồng chí, nghĩa đồng bào, hình ảnh người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và lớp lớp thế hệ cha ông ta trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước. Qua đó giúp các em học sinh, các đoàn viên thanh niên hiểu được ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4. Tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mà đỉnh cao là đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Toàn cảnh chương trình nói chuyện truyền thống

Chiến tranh đã lùi xa nhưng những câu chuyện về cuộc chiến đấu của quân và dân ta trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc hết sức có ý nghĩa đối với mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là các em học sinh. Qua những câu chuyện khơi dậy được lòng tự hào dân tộc, từ đó giúp các em có ý thức rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong học tập, là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí Lý Văn Hưng - Giáo viên trường THCS Hồng Kỳ tuyên truyền, phòng chống đuối nước
và tai nạn thương tích

Tại chương trình đồng chí Lý Văn Hưng - Giáo viên trường THCS Hồng Kỳ tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích, Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, tạo điều kiện cho các em có cơ hội tham gia học bơi và thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình trước các nguy cơ đuối nước; góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em, giảm thiểu tối đa các tai nạn thương tâm do đuối nước.

Đồng chí Lê Thị Hảo - Bí thư Đoàn xã trao đỡ đầu cho em Lục Văn Giáp

Đoàn thanh niên xã Hồng Kỳ trao đỡ đầu bằng tiền mặt trị giá 2.000.000đ cho học sinh: Lục Văn Giáp, năm sinh: 2009, tại thôn Trại Sáu, xã Hồng Kỳ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đồng chí Lê Thị Hảo - Bí thư Đoàn xã tuyên truyền Luật trẻ em

Tại chương trình đồng chí Lê Thị Hảo - Bí thư Đoàn xã đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật trẻ em gồm: quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em. Qua đó vận động các em cùng tham gia thực hiện tốt luật này để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, cũng như thực hiện tốt bổn phận của trẻ em.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh tìm hiểu pháp luật, các quyền và nghĩa vụ của bản thân, góp phần cùng gia đình và nhà trường giáo dục các em là con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội./.

Bản đồ xã Hồng Kỳ Bản đồ xã Hồng Kỳ

Tổng số trong tuần: 25